Các vật liệu nhân tạo và ứng dụng của nó trong thiết kế nội thất, xây dựng

Trong những năm gần đây, các loại vật liệu nhân tạo như: cói, mành nhân tạo đã trở thành nguyên liệu quen thuộc để decor không gian nhà. Đặc biệt, những chiếc túi cói, giỏ cói, chiếu cói, thảm cói, mành,… được đông đảo mọi người lựa chọn để trang trí nội, ngoại thất. Những sản phẩm được làm từ cói, mành nhân tạo không chỉ thể hiện sự mộc mạc, gần gũi mà không kém phần tinh xảo thu hút người tiêu dùng trong và ngoài nước.

ốp trần bằng lá cọ nhân tạo
decor nội thất bằng vật liệu nhân tạo

Các sợi cói nhân tạo thường được làm từ nhiều loại nhựa khác nhau như nhựa PVC, nhựa tổng hợp,… kết hợp với nhựa ABS. Từ đó, hầu hết cói nhân tạo đều có sợi đẹp, nhỏ và đều với độ bền, dẻo dai cùng những đặc tính tuyệt vời. Những sản phẩm cói nhân tạo rất đa dạng về hình dáng, thiết kế, màu sắc,… do đó được sử dụng rộng rãi để làm thành rất nhiều những vật dụng khác nhau.

Cói, mành nhân tạo được xếp vào các loại vật liệu nhân tạo có độ bền cao. Đặc biệt các sản phẩm nhân tạo này giống y như thật nên được mọi người lựa chọn thay cho vật liệu tự nhiên xưa kia.

>>> Vật liệu lợp mái

1. Ưu điểm của cói nhân tạo

cói nhân tạo đẹp
Mành nhân tạo cận cảnh

Cói nhân tạo hiện đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người . Sử dụng cói để tạo nên các sản phẩm độc đáo thiết thực. Bên cạnh đó, loại cói này cũng nổi bật với rất nhiều những ưu điểm như:

  • Cói nhân tạo với hình dáng, màu sắc rất đa dạng. Từ đó, dễ dàng tạo hình thành các đồ vật khác nhau như hộp đựng đồ, thảm, túi, giỏ,… để trang trí cho nội thất ngôi nhà.
  • Cói nhân tạo được làm từ nhựa với độ bền cao. Nhơf chất lượng tốt nên có thể sử dụng để làm thành vật dụng để sử dụng lâu dài.
  • Giá thành rẻ hơn so với sử dụng cói tự nhiên.
  • Độ cứng, tính linh hoạt, khả năng chịu mài mòn, độ bền màu đều đạt đến mức độ cao.

=>>> Xem thêm: Cận cảnh các loại cói, mành nhân tạo

cói mành ô tròn
Cói nhân tạo sáng màu

2. Những ứng dụng của vật liệu nhân tạo

Cói nhân tạo sở hữu hình dạng tương tự với cói tự nhiên tuy nhiên giá thành thường rẻ hơn. Do đó, loại cói này được ứng dụng một cách rộng rãi làm nhiều sản phẩm khác nhau như:

Trang trí nội thất

Cói được sử dụng để làm thành rất nhiều những món đồ để trang trí. Không gian nội thất từ đó sẽ trở nên đẹp mắt. Người ta thường dùng cói nhân tạo để đan thành những vật dụng như: khay đựng trà, hoa quả, bánh mứt, hộp đựng đồ ăn,…vừa đẹp mắt vừa có giá trị thẩm mỹ cao.

rơm nhân tạo
nhà gỗ mái lá đẹp

Vật dụng trong nhà

Cói nhân tạo cũng được sử dụng để tạo thành những loại vật dụng cho gia đình vô cùng độc đáo. Ví dụ như dép, chiếu, giỏ, cốc, đôn ngồi, đôn mằm, bàn, ghế,….

Vật liệu nhân tạo để decor trang trí

Cói nhân tạo còn được sử dụng để tạo thành những món decor trang trí. Ví dụ như tạo thành những món đồ handmade độc đáo.

Bình phong

Cói nhân tạo còn thường được sử dụng để làm bình phong ngăn cách trong nhà hàng, quán ăn,… Điều này giúp tạo không gian riêng tư giàu tính thẩm mỹ.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết lựa chọn loại vật liệu nào trong thiết kế, cói-mành nhân tạo Phúc Khang sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Cói, mành sẽ biến ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng hơn rất nhiều. Mong rằng bài chia sẻ về vật liệu nhân tạo trên sẽ giúp ích cho bạn.

Rơm nhân tạo làm chòi mái lá

Thi công chòi lá nhân tạo
Cận cảnh công trình thi công chòi lá nhân tạo
Chòi lá nhân tạo
Chòi mái lá nhân tạo màu xanh tự nhiên

>>> Thiết kế nhà mái lá

>>> Nhà mái lá đẹp